Menu
Du học: Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình đã phán quyết: "Án chung thân dành cho kẻ lừa đảo đưa người đi du học và thực tập nghề ở nước ngoài".
Đây là câu chuyện không mới và không hiếm, những tình tiết vụ án xin được chia sẻ cùng quý độc giả để cẩn trọng khi được tư vấn. Lừa đảo ở công ty Công ty TNHH Trung Sao và Công ty TNHH Quang Vinh với cái mác: "Tuyển lao động xuất khẩu và du học nước ngoài".
Các bạn có thể thấy hiện nay các trung tâm, công ty tư vấn du học Nhật mở ra rất nhiều, do vậy cần cẩn thận, tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định.
Tuyệt đối tránh lừa đảo và cò mồi, môi giới. Từ nhừng tình tiết trong vụ án lừa đảo du học, thực tập nghề dưới đây các bạn phải lường trước những chiêu của kẻ lừa đảo nhé.
Vụ án đã xử tại Thái Bình, tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình, đã mở phiên toà hình xét xử sơ thẩm thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Bá Hoán, sinh năm 1965, ở xã Thái Bảo, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh cầm đầu cùng các bị can Nguyễn Thị Tố, sinh năm 1965 ở tổ 3 khu 5, Bắc Sơn, Kiến An (Hải Phòng) và Nguyễn Bá Luân, sinh năm 1977 ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.
Các bị can bị đưa ra truy tố trước Toà theo Điểm a,b, Khoản 4, Điều 139 Bộ luật Hình sự.
Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao: Trong thời gian ngắn từ đầu năm 2007 đến khi bị bắt ngày 1/4/2008, mặc dù Công ty TNHH Trung Sao do Nguyễn Bá Hoán làm Giám đốc và Công ty TNHH Quang Vinh do Phạm Văn Quang (chồng của Nguyễn Thị Tố) làm Giám đốc không có chức năng xuất khẩu lao động và Nhà nước cũng không có chủ trương cho phép xuất khẩu lao động sang Mỹ.

Nguồn: website Sở Nội vụ tỉnh Thái Bình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét