Menu

VTV.vn - Sáng 21/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản vùng Kansai do ông Teichi Nishimura - Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn.


Chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những nỗ lực của Hội vì mục tiêu thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc. Hội đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư lâu dài tại Việt Nam và hỗ trợ các sinh viên, lưu học sinh Việt Nam học tập tại Nhật Bản.
Nhấn mạnh nền tảng là mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước, cùng sự tin cậy chính trị cao và hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực, Chủ tịch nước đánh giá cao một làn sóng đầu tư mới của nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật Bản tại Việt Nam. Đồng thời, Chủ tịch nước mong muốn Nhật Bản sẽ tiếp tục là đối tác cung cấp vốn ODA lớn nhất cho Việt Nam, cũng như giữ vững vị trí là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng hy vọng Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản vùng Kansai tiếp tục giữ vai trò tích cực trong việc thúc đẩy đầu tư, thương mại, du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Teichi Nishimura cho biết, trong 20 năm qua, Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam vùng Kansai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giao lưu nhân dân, giúp đỡ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư sang Việt Nam và hỗ trợ những người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Ông Teichi Nishimura khẳng định sẽ làm hết sức mình vì sự phát triển về mọi mặt của mối quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và vùng Kansai với Việt Nam nói riêng.

Cũng tại cuộc gặp, nhiều thành viên trong đoàn hiện đang là lãnh đạo của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Việt Nam nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác về thương mại, kinh tế giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông, thủy sản.
Ông Teichi Nishimura khẳng định các doanh nghiệp vùng Kansai vẫn coi Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn đầu tư và mong muốn sẽ có nhiều các dự án được triển khai lâu dài tại Việt Nam trong thời gian tới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét