Menu

Đi du lịch Nhật Bản bằng những phương tiện gì? Bạn muốn đi du lịch Nhật Bản tự túc, hãy tìm hiểu thật kỹ những phương tiện đi lại của Nhật nhé, bạn có thể tham khảo các phương tiện sau:


Du lịch Nhật Bản - cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2013. Có rất nhiều du khách muốn đặt tour trọn gói qua các công ty du lịch nhưng cũng có những du khách muốn du lịch bụi ở Nhật Bản. Nếu muốn tự đi du lịch bụi thì bạn cần biết rõ là khi đi du lịch Nhật Bản thì nên đi bằng phương tiện gì. Du Lịch Việt Nam xin chia sẻ kinh nghiệm từ chính những trải nghiệm du lịch Nhật Bản của chúng tôi, hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn
 

Kinh nghiệm đi lại tại Nhật Bản


Giao thông Nhật Bản khá phức tạp và đắt đỏ đối với khách du lịch. Nếu đi du lịch Nhật Bản tự túc, sẽ có khá nhiều phương tiện đi lại cho bạn lựa chọn như: máy bay, taxi, phà... Nhưng những phương tiện tiết kiệm nhất và vẫn đảm bảo an toàn cho hành khách khi tham gia giao thông Nhật Bản là đường sắt (tàu điện cao tốc liên tỉnh, tàu Cao tốc Shinkansen, tàu điện ngầm) hoặc xe buýt.
 

Đường sắt


Đường sắt là phương tiện hàng đầu của giao thông công cộng ở Nhật Bản, và là một trong những hệ thống đường sắt tốt nhất trên thế giới. Mạng JR là hệ thống đường sắt quốc gia lớn nhất, bên cạnh đó cũng có một số nhỏ hơn thuộc sở hữu của công ty tư nhân.

JR hoạt động nhiều loại hình xe lửa, chẳng hạn như tàu cao tốc Shinkansen, đó là phổ biến nhất và nhanh nhất, chạy ở 300 KPH, Nozomi và Mizuho, hoạt động chủ yếu trên các đảo Honshu và Kyushu, và chỉ dừng lại ở các thành phố chính, Hikari và Sakura, và Kodama và Tsubame.

Một số tuyến đường sắt hoạt động 24 giờ một ngày, thậm chí cung cấp các chuyến đi qua đêm, nhưng hầu hết thường dừng hoạt động vào lúc nửa đêm. Lịch trình các tuyến có thể được tìm thấy trên tất cả các nhà ga xe lửa, và cũng có sẵn tại các khách sạn lớn.
Xe buýt

Xe buýt ở Nhật có 2 loại: xe buýt đường dài và xe buýt chạy trong thành phố. Xe buýt đường dài chạy tuyến đêm thường được thiết kế thêm chỗ để chân, giúp hành khách cảm thấy thoải mái hơn. Ðiểm đến của xe buýt có ghi ở mặt trước của xe buýt. Tuyến đường đi và trạm ghé khác nhau tùy theo công ty xe buýt và tuyến xe buýt cho nên cần coi kỹ trước khi lên xe.
 

 Hệ thống xe buýt nhanh ở Nhật Bản
Hệ thống xe buýt nhanh ở Nhật Bản


Ðiều cần chú ý khi lên xe:
- Cước xe buýt có tuyến thống nhất một giá và có tuyến tính theo đoạn đường gần hay xa.
- Cước xe buýt phải trả khi lên hay xuống xe.
- Khi muốn xuống, chỉ cần bấm chông báo xuống gắn ở trước mặt trước khi xe đến [Teiryojo = Trạm xe].

- Học sinh tiểu học chỉ trả phân nữa giá cước, từ trung học trở lên phải trả giá cước của người lớn.

Vé tàu Nhật Bản – giải pháp tiết kiệm nhất khi đi lại tại Nhật Bản


Để đi lại bằng hai loại phương tiện giá rẻ ở đây, du khách du lịch Nhật Bản sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn khi mua vé tàu Nhật Bản tại Việt Nam. Japan Rail Pass (Vé tàu Nhật Bản) – là một hình thức hỗ trợ du khách nước ngoài khi đến thăm đất nước Mặt trời mọc của JR. Sử dụng Vé tàu Shinkansen, bạn có thể đi rất nhiều nơi trên đất nước xinh đẹp này trên hệ thống tàu điện của Japan Railway Group 
Hãy làm một phép tính thật đơn giản về chi phí cho một chiều khi bạn mua vé cho từng hành trình của mình nhé:
-       Từ sân bay Narita –Tokyo bằng Limousine Bus: 3000 Yên ($33)
-       Đi một vòng Tokyo bằng tàu điện: khoảng 3000 – 5000 Yên ($33~$56)
-       Đi từ Tokyo–Nagoya bằng Shinkansen: 14760 Yên ($166)
-       Đi từ Nagoya–Kyoto bằng Shinkansen: 8050 Yên ($90)
-       Đi từ Kyoto–Hiroshima bằng Shinkansen: 15070 Yên ($170)

Như vậy Tổng mức phí chi trả cho việc đi lại trong chuyến du lịch Nhật Bản tự túc, bạn sẽ mất 45.880 Yên (tương đương 515 USD). Nhưng chỉ với 28.300 JPY (tương đương 319 USD) trong vòng 07 ngày để đi hầu hết các thành phố lớn ở Nhật Bản bằng xe bus, tàu điện, tàu cao tốc Shinkansen. Hiện tại ở Việt Nam, Oreen Travel là một trong những đơn vị cung cấp độc quyền vé tàu Nhật dành cho du khách đến du lịch Nhật Bản.

Một số phương tiện khác


Taxi cũng là một lựa chọn cho du khách du lịch Nhật Bản nếu muốn đi lại trong thành phố vì xe taxi có rất nhiều tại Nhật. Tuy nhiên, chi phí cho việc đi taxi khá tốn kém, và rất ít tài xế Nhật Bản nói được Tiếng Anh.


Đi lại bằng taxi tại Nhật Bản khá tốn kém

Nếu như bạn đi du lịch Nhật Bản từ các đảo lớn đến các hòn đảo nhỏ thì máy bay là phương tiện hiệu quả nhất mà bạn có thể chọn.

Nếu thích, bạn có thể du ngoạn với chiếc xe đạp, rời khỏi những thành phố náo nhiệt để đến những vùng quê yên tĩnh hơn. Chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị lắm đấy.
 Phà tại thành phố Kobe Nhật Bản
Phà tại thành phố Kobe Nhật Bản


Còn phà là một phương tiện tuyệt vời để đi khám phá các địa điểm khác mà bạn không thể nào bỏ lỡ được. Với mạng lưới phà dày đặc, kết nối Kyushyu, Shikoku với phía nam của bờ biển Honsyu. Phà cũng nối liền các đảo lớn với các đảo nhỏ, xuống tận cả đảo Okinawa ở gần Đài Loan.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Nhật Bản mà chưa biết hành trình nên đi như thế nào hoặc chưa biết đặt tour Nhật Bản ở đâu cho tin tưởng thì hãy tham khảo chùm tour du lịch Nhật Bản này nhé. Đây là những tour du lịch Nhật Bản bán chạy nhất năm 2013. Hoặc nếu bạn muốn đi tour du lịch Nhật Bản bụi thì bạn có thể đặt phòng khách sạn Nhật Bảntại đâyVà tham khảo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản
Dulichvietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét