Menu

Đây là vấn đề các đại biểu quan tâm và đồng tình tại buổi tọa đàm về xuất khẩu lao động (XKLĐ) vừa qua do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức. Thời gian qua, XKLĐ được xác định là một trong những giải pháp quan trọng, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, giúp người lao động có thu nhập ổn định, nâng cao tay nghề, tác phong công nghiệp và từng bước phát triển nguồn nhân lực đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà.
Nâng cao thu nhập đời sống

Từ năm 2010 đến nay, toàn tỉnh đã đưa 2.484 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, chủ yếu ở các thị trường truyền thống như Nhật Bản (1.469 người), Hàn Quốc (491 người), Đài Loan (271 người), Malaysia (178 người), các nước khác (75 người). Trong đó, thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm của tỉnh là 1.116 lao động, các doanh nghiệp hoạt động XKLĐ ngoài tỉnh 1.368 người. Riêng năm 2015, tỉnh đã đưa 504 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng gồm: Nhật Bản 410 người, Hàn Quốc 30 người, Đài Loan 20 người, Malaysia 25 người, các nước khác 19 người. Thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm của tỉnh 193 người, các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu lao động ngoài tỉnh 311 người.

Cũng từ năm 2010 đến nay, những lao động này bình quân hàng năm gửi về nước trên 2 ngàn tỷ đồng, góp phần nâng cao đời sống của người dân và đem nguồn thu ngoại tệ về cho tỉnh. Nhiều lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo sau khi xuất khẩu lao động trở về đã thoát nghèo, trở thành hộ khá giàu. Mặt khác, người lao động sau khi tham gia XKLĐ trở về, tác phong lao động, tay nghề nâng cao, có việc làm ổn định hoặc mở rộng sản xuất, kinh doanh, tạo thêm việc làm cho những lao động khác tại địa phương. Chính vì thế, XKLĐ được xem là một trong những giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các trung tâm giới thiệu việc làm hướng dẫn lập thủ tục cho người có nhu cầu xuất khẩu lao động. Ảnh: T. Long
Tuy nhiên, công tác tuyên truyền về XKLĐ chưa được thực hiện một cách thường xuyên, còn làm theo phong trào, thông tin về các thị trường XKLĐ đến người lao động chưa kịp thời, dẫn đến người lao động muốn đi XKLĐ phải tự liên hệ với các doanh nghiệp hoạt động XKLĐ ngoài tỉnh. Ngoài ra, tâm lý người lao động còn ngán ngại việc đi xa, trình độ học vấn và kinh phí để tham gia đi còn khá cao. Một số lao động vùng nông thôn chưa thích nghi với kỷ luật lao động và tác phong công nghiệp, do đó còn xảy ra tình trạng vi phạm hợp đồng, vi phạm pháp luật.

Tạo điều kiện tiếp cận tốt hơn
Là một trong các đơn vị có sự liên kết từ rất sớm về XKLĐ, Công ty Cổ phần nguồn nhân lực và phát triển kinh tế hợp tác ở TP. Hồ Chí Minh đã tư vấn, tuyển chọn và đào tạo hơn 3 ngàn người lao động của Bến Tre để đưa đi làm việc ở các nước Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Ông Bùi Đức Tâm, đại diện công ty cho biết, trong giai đoạn đầu 2005-2008, tính hiệu quả của công tác XKLĐ rất cao. Những năm sau đó và đến nay, thực tế cho thấy hiệu quả của công tác ngày càng giảm sút, trong lúc nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài của người dân trong tỉnh vẫn còn cao. Qua thống kê về việc làm, có thể ước tính những năm gần đây, vẫn có hơn 500 lao động trong tỉnh không đến đăng ký tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh mà tự tìm đến các Công ty XKLĐ ở TP. Hồ Chí Minh, thậm chí cả Hà Nội để tham gia XKLĐ. Người lao động không có sự lựa chọn về các mức chi phí xuất cảnh, bị các doanh nghiệp XKLĐ ép về các khoản chi phí đào tạo; không được hưởng những ưu đãi về chính sách xã hội của tỉnh; dễ gặp khó khăn khi xảy ra các trường hợp người lao động tranh chấp với doanh nghiệp XKLĐ và tranh chấp với chủ sử dụng lao động khi làm việc ở nước ngoài; dễ bị lừa đảo.

Bà Dương Thị Thu Cúc - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Sài Gòn (INSERCO) chia sẻ: Nhật Bản là thị trường tiếp nhận lao động tốt nhất đối với lao động nước ta. Lương cơ bản của người lao động có thể từ 25 - 30 triệu đồng/tháng, sau khi trừ sinh hoạt có thể tích lũy được khoảng 18 triệu đồng (chưa tính làm thêm). Mọi rủi ro người lao động gặp phải do lỗi của người lao động hoặc xí nghiệp tiếp nhận đều được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhanh chóng, kịp thời đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Người lao động muốn tham gia và làm việc ở nước ngoài cần có đạo đức và sức khỏe tốt. Đồng thời, phải đáp ứng được yêu cầu về tiếng Nhật để có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và làm việc.

Ông Nguyễn Văn Bé Tư - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam nói: “Cần tư vấn những người có tâm huyết muốn đi, mời cả phụ huynh và người lao động lên tư vấn. Đồng thời, chọn “người thật, việc thật”, những người đã đi XKLĐ tham gia trực tiếp, buổi tư vấn sẽ thuyết phục hơn. Người thật, việc thật sẽ truyền đạt lại kinh nghiệm, chia sẻ tác phong và kỹ thuật làm việc tại nước ngoài để cho các em an tâm hơn. Có phụ huynh luôn tâm niệm cho con vào đại học là tất cả, chúng ta cũng cần tư vấn chi phí học tập và việc làm sau khi học để phụ huynh có thể cân nhắc”.


Ông Nguyễn Minh Lập - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các công ty, đoàn thể, địa phương cần gắn bó hơn để nâng cao chất lượng tư vấn; giúp người lao động tiếp cận nhanh. Mong muốn các đoàn thể, đặc biệt là Đoàn Thanh niên nên có định hướng cho thanh niên. Sở sẽ mời 2 công ty thành lập văn phòng XKLĐ để người dân có thể tiếp cận tốt hơn.

  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét