Menu

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần lễ từ 12/10/2015 – 18/10/2015


Bạch Dương (21/3 – 19/4) 

Một vài kế hoạch sẽ có sự thay đổi trong tuần này đấy, bạn nên cố gắng điều chỉnh cho phù hợp với tình hình hiện tại, nếu không thì có thể lúc thực hiện sẽ gặp nhiều khó khăn. Vào buổi sáng thứ Hai, bạn sẽ có tin vui về tài chính mang đến không khí hưng phấn và nhiệt huyết tràn trề, lại thêm không khí lãng mạn và ngọt ngào của tình yêu nữa chứ. Sang đến thứ Ba, mối quan hệ bạn bè đáng tin cậy và trung thành giúp cho bạn nhận được khá nhiều hậu thuẫn quan trọng. Ngày thứ Tư và Năm tương đối thoải mái và nhẹ nhàng, nhưng bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần để có thể hết sức tập trung làm việc vào ngày thứ Sáu. Thời gian thư giãn cuối tuần, hãy dành thời gian tham gia cùng gia đình hay những người bạn chí cốt vào những hoạt động thể dục thể thao hay từ thiện xã hội nhé! 

Kim Ngưu (20/4 – 20/5) 

Bạn nên cố gắng tránh ký kết giấy tờ văn bản, cam kết mang tính cá nhân trong ngày đầu tuần này. Tối thứ hai cho đến những ngày tiếp theo sau đó, bạn sẽ có thêm lòng tin mạnh mẽ với những bước tiến mới của mình, hãy để trực giác nhạy bén của mình mách nước cho bạn những điều quan trọng nhất. Ngày thứ 5 và thứ 6, với thái độ chân thành, rộng lượng sẽ mang lại cho bạn những điều tốt đẹp và tươi sáng, hãy dành cho mọi người sự quan tâm chân thành, bạn sẽ nhận lại được những điều xứng đáng nhất. Cuối tuần ngập tràn niềm vui và mang đến cho bạn thật nhiều cơ hội lãng mạn bên người yêu. 

Song Tử (21/5 – 21/6) 

Song Tử phải nên rất cẩn thận với từng hành động và cử chỉ của mình, nhất là tâm trạng trong tuần này vì có khả năng bạn sẽ để lại những tác động và ảnh hưởng không hay đến những người xung quanh luôn quan tâm tới mình đấy nhé. Khi bạn hy vọng và tin tưởng vào ai quá nhiều, đôi khi họ lại không thể đáp lại thì bạn tỏ ra cau có và khó chịu đến mức khó tin, điều này thực sự chẳng hay xíu nào cả. Mỗi người đều có giới hạn nhất định của họ mà. Từ thứ Năm trở đi, Song Tử sẽ cho mọi người thấy năng lực và phong độ ổn định của mình qua cách làm việc sốt sắng, lanh lẹ và đầy hiệu quả. Cuối tuần đến rồi, tuy có đôi lúc bạn tỏ ra hơi lạnh lùng và cứng rắn, nhưng bạn luôn luôn thấu hiểu và cảm nhận được một cách sâu sắc những điều gì đang xảy ra xung quanh mình. 

Cự Giải (22/6 – 22/7) 

Thay vì có tình che giấu những cảm xúc thật của mình, bạn nên khởi đầu tuần mới bằng việc bày tỏ và thể hiện những nhu cầu, những suy nghĩ trong lòng, đặc biệt nếu bạn đang cảm thấy tổn thương sâu sắc vì chuyện gì đó. Tiếp theo, từ thứ tư cho tới thứ sáu là khoảng thời gian thích hợp để suy nghĩ kĩ càng và tìm kiếm các giải pháp cho công việc hay chuyện tình cảm. Nếu bạn có một kế hoạch làm việc quan trọng gì đó vào cuối tuần, hãy coi trọng việc xem xét và tính toán lại “đường đi nước bước”. Khi mọi thứ dường như đã ổn thỏa và đâu vào đấy, bạn hoàn toàn xứng đáng với việc nghỉ ngơi và thư giãn thật tốt để chuẩn bị đón chờ tuần mới nhé. 

Sư Tử (23/7 – 22/8)

 Sư Tử cần cho mình khoảng không yên tĩnh vào những ngày đầu tuần tĩnh lặng để cảm nhận sự thư giãn dễ chịu nhất. Đó là khi mọi người thấy bạn cần được gửi đến bạn cơ hội vàng để được đối diện hoặc làm việc trong yên tĩnh, nhưng mang lại hiệu quả thiết thực. Tuy nói là thế, đừng quên dành chút ít thời gian cho các công việc gia đình và xã hội nhé. Từ thứ tư cho đến thứ sáu, khoảng thời gian mà bạn bỗng dưng trở nên sôi nổi, phấn khích hơn và muốn sẻ chia, tâm sự về những điều mình hằng ấp ủ. Cuối tuần đến rồi đấy Sư Tử ơi, hãy đặt mình vào suy nghĩ của ai đó, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều quan trọng và cần thiết trong cuộc sống đấy. 

Xử Nữ (23/8 – 22/9) 

Bạn sẽ có thể gây ra nhiều chuyện phiền phức cho mọi người xung quanh vì tính hay phóng đại mọi thứ của mìnhvà nó thực sự nghiêm trọng hơn bạn tưởng rất nhiều. Trong tuần này, bạn cũng sẽ làm mọi người đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác đó. Một trong những việc đó chính là khả năng giao tiếp “số zách”, truyền đạt với tốc độ cao nhưng lại vô cùng rõ ràng, chính xác tuyệt đối. Vào ngày thứ Hai, mọi việc diễn ra thật suôn sẻ, và xuất hiện khá nhiều cơ hội mới cho bạn trong công việc và tình cảm. Nhưng sang đến thứ Ba, cần phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn thế nữa thì mới có thể đạt được mọi thứ như mong muốn. Ngày thứ Năm và Thứ Sáu, chuyện tình cảm của bạn sẽ thăng hoa và nở rộ nhưng cũng đừng cố gắng ” kiểm soát ” mọi thứ theo ý mình nha, hãy cứ để mọi thứ diễn ra theo lẽ tự nhiên của nó nhé. Thời gian cuối tuần rảnh rỗi rất thích hợp cho những hoạt động xã hội, cộng đồng mang tính nhân văn đấy Xử Nữ ạ.

Thiên Bình (23/9 – 22/10) 

Thiên Bình tạo lập được rất nhiều mối quan hệ bạn bè tốt trong tuần này và hãy vui vẻ vì điều đó, vì nó sẽ tạo thuận lợi cho công việc cực kỳ nhiều đó nha. Vào ngày thứ Hai đầu tuần mang đến nhiều cảm xúc lãng mạn, ngất ngây và ý nghĩa khi người ấy chủ động bày tỏ tình cảm dạt dào yêu thương với bạn. Sang ngày thứ Ba trong tuần, những dự định cá nhân ấp ủ từ lâu quan trọng có thể được thực hiện, nhưng hãy nhớ rằng bạn nên có kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu nhé. Bên cạnh đó, ba mẹ và gia đình của bạn có thể hỗ trợ nhiều về mặt tài chính trong ngày thứ Năm, tốt hơn hết là bạn không nên để khó khăn làm cho phân tâm nhé. Thời gian cuối tuần nhẹ nhàng, lên kế hoạch cho một chuyến đi dã ngoại hay một cuộc họp mặt gia đình thú vị sẽ rất tuyệt vời đó. 

Hổ Cáp (23/10 – 21/11) 

Một vài điều nhỏ nhặt trong cuộc sống có thể trở thành nguyên nhân cho sự va chạm không cần thiết trong ngày đầu tuần, cho nên, hãy thận trọng càng nhiều càng tốt nhé Hổ Cáp. Những ngày tiếp theo trong tuần, nhớ suy nghĩ thật nghiêm túc và cùng mọi người thảo luận các vấn đề một cách sâu sắc chứ đừng tự ý quyết định bất cứ chuyện gì quan trọng cả nha. Ngày thứ 5 và thứ 6 trong tuần, bạn sẽ không tránh khỏi sự stress và mệt mỏi, tuy nhiên đừng để mặc chúng “bám mãi không rời” lấy bạn hãy nhanh chóng tìm cách quản lý chúng đó là quyền chọn lựa của bạn mà đúng không? Cuối tuần thú vị, sự ngẫu hứng sẽ mang lại cho cuộc sống của bạn những điều vui vẻ mới mẻ nên đừng lo bạn sẽ không cảm thấy kiệt sức hay stress nữa đâu. 

Nhân Mã (22/11 – 21/12) 

Bạn sẽ cảm thấy đôi chút bối rối và lộn xộn trong những ngày đầu của tuần này. Bạn không biết mình cần phải làm gì tiếp theo cho đúng và hợp lý, nhưng câu trả lời nằm ngay trong trái tim của bạn đó, nếu không hãy hỏi mọi người bất kỳ điều gì bạn không chắc chắn. Hãy sẵn sàng đón nhận những thay đổi vì nó sẽ dẫn bạn đến những điều vô cùng lý thú và bổ ích ở phía trước. Và khi mọi việc bắt đầu có những tiến triển khả quan hơn thì tâm trạng của bạn sẽ rất nhẹ nhàng sung sướng, đầy lạc quan và đặc biệt hơn là bạn sẽ truyền nguồn cảm hứng tươi mát đó đến tất cả những người xung quanh. Thế nhưng, ngày cuối tuần sẽ không mấy vui vẻ vì bạn phải đối diện với vài người có tính cách hơi cao ngạo, thậm chí hơi kỳ quặc. Đừng để tâm việc đó, cứ làm tốt công việc của mình và vui chơi thoải mái cùng gia đình, người thân.

 Ma Kết (22/12 – 19/1) 

Một người bạn, hay người đối tác, hoặc thậm chí đó là sếp của bạn sẽ là chỗ dựa tinh thần vô cùng tốt nếu Ma Kết muốn đưa ra lựa chọn gì đặc biệt khi tuần mới đến. Từ sáng thứ tư tới ngày thứ sáu, hãy nhắc nhở bản thân luôn hướng đến tương lai và xác định rõ điều bạn muốn làm cũng như phương pháp khả thi nhất thực hiện chúng. Làm thế nào để có thể chi tiêu một cách hợp lý nhất? Mục đích duy trì mối quan hệ hiện tại là gì? Vạch ra các bước đi khả thi nhất là điều bạn nên làm ngay ở thời điểm này. Cuối tuần thú vị này, sẽ có một ai đó sẽ mang đến thật nhiều điều hay ho và lý thú đến với bạn, đó có thể là người mà bạn không thể ngờ tới. 

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

 Lý trí đang ,mách bảo có một cảm nhận rõ ràng rằng ai đó (hoặc điều gì đó) đang cản đường bạn, nhưng thay vì lắc đầu một cách chán chường, hãy cho bản thân cơ hội xem xét lại những gì mình đã làm trong tuần trước. Thứ tư đến thứ 6, sẽ có một con đường mới sẽ mở ra trước mắt bạn. Đây chính là lúc bạn trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho những người xung quanh. Cuối tuần này, hãy thể hiện năng lực tập trung cao độ của bạn bằng cách lắng nghe và hiểu hết kỹ lưỡng, thay vì mải mê trò chuyện một cách xáo rỗng nhé. Và cũng đừng quên cho mình thời gian để thư giãn, nạp lại năng lượng mới.

 Song Ngư (19/2 – 20/3) 

Bạn sẽ khá là bận bịu với những kế hoạch vui chơi, giải trí trong tuần mới này, bạn bè và gia đình sẽ luôn ủng hộ và bên cạnh bạn nhưng bạn cũng cần phải chú ý đến sức khoẻ của mình nữa nhé. Sáng ngày thứ Hai, có thể bạn sẽ gặp một người bí ẩn nào đó mang lại sự thay đổi tích cực cho chính bạn và những người xung quanh. Sang đến ngày thứ Tư và thứ Năm, có lẽ bạn sẽ khá bận rộn với những kế hoạch hẹn hò hay bày tỏ tình cảm với người ấy trong ngày đặc biệt của cả hai. Hãy đảm bảo mình hoàn toàn thư giãn và thả lỏng vào dịp cuối tuần, hãy dành nhiều thời gian chăm sóc cho sức khoẻ và chuẩn bị thật tốt tinh thần quay trở lại việc hay học hành sau những ngày vui chơi hết cỡ nhé.


Nhóm nhạc được yêu thích tại Nhật Bản

Kanjani Eight, Exile, Berryz Koubou, Sadie… không chỉ được mến mộ tại xứ sở hoa anh đào, mà còn ở các nước châu Á. 

<>Kanjani Eight
Hình ảnh 5 nhóm nhạc được yêu thích tại Nhật Bản số 1
Hình ảnh 5 nhóm nhạc được yêu thích tại Nhật Bản số 2
Kanjani Eight là nhóm nhạc rock gồm 7 thành viên, thuộc quyền quản lý của cơ quan tài năng đa phương tiện Johnny& Associates và ký hợp đồng với hãng Imperial Records. Nhóm được thành lập từ năm 2002, nhưng lại là "mảnh ghép" của hai nhóm nhạc trước đó đã giải nghệ.
Sau năm 2006, nhờ sự sáng tạo trong phong cách âm nhạc, nhóm đã gặt hái được nhiều thành công trên con đường nghệ thuật. Bên cạnh đó, Kanjani Eight còn rất tích cực tham gia các hoạt động đa dạng trong nền công nghiệp giải trí Nhật Bản như hát nhạc phim, talk show, diễn xuất,…

<>Exile
Hình ảnh 5 nhóm nhạc được yêu thích tại Nhật Bản số 3
Hình ảnh 5 nhóm nhạc được yêu thích tại Nhật Bản số 4
Exile là một nhóm nhạc trẻ gồm 14 chàng trai tài năng. Họ đều có chất giọng tốt và khả năng vũ đạo khá ổn. Vì thế, Exile không chỉ được yêu thích ở Nhật Bản mà còn các nước châu Á.
Exile đã phát hành hàng loạt album nổi tiếng, được xếp hạng cao trên Oricon (bảng xếp hạng âm nhạc châu Á danh tiếng). Nhóm còn được đề cử và dành được giải thưởng Nghệ sĩ của năm, Album nhạc rock của năm.
<>Berryz Koubou 
Hình ảnh 5 nhóm nhạc được yêu thích tại Nhật Bản số 6
Berryz Koubou là nhóm nhạc hiện nay gồm 7 thành viên (một thành viên rời nhóm vào năm 2005). Nhóm hoạt động dưới sự quản lý của Hello!Project Kids trực thuộc Hello! Project và nhà sản xuất kiêm nhạc sĩ Tsunku.
Năm 2007, Berryz Koubou trở thành nhóm nhạc nữ trẻ tuổi nhất được trình diễn tại nhà thi đấu Saitama Super Arena, khi độ tuổi trung bình của các thành viên là 14 tuổi. Dù tuổi còn rất trẻ nhưng nhóm đã giành được giải thưởng danh giá Asia Newcomer Award (Nghệ sĩ mới của châu Á).
<>Sadie
Hình ảnh 5 nhóm nhạc được yêu thích tại Nhật Bản số 7
Hình ảnh 5 nhóm nhạc được yêu thích tại Nhật Bản số 8
Âm nhạc bốc lửa, phong cách biểu diễn táo bạo chính là điểm làm cho Sadie được giới trẻ mến mộ. Nhóm là tập hợp của 5 chàng trai Mao, Mizuki, Tusurugi, Aki và Kie. Trong đó phải kể đến thành viên Mizuki vì anh ccũng là thành viên của nhóm nhạc huyền thoại Karasu.
Sadie được yêu mến không chỉ ở Nhật Bản, mà còn trên khắp các nước châu Á. Những album của nhóm luôn bán chạy trên 1 triệu bản, được giới chuyên môn đánh giá cao.
<>Nano. RIPE
Hình ảnh 5 nhóm nhạc được yêu thích tại Nhật Bản số 9
Hình ảnh 5 nhóm nhạc được yêu thích tại Nhật Bản số 10
Những anh chàng trong nhóm nhạc này luôn biết cách thay đổi hình ảnh. Sự kết hợp giữa pop và rock đã tạo ra lối đi và dấu ấn riêng cho nhóm.
Nano.Ripe đã cho phát hành ba album độc lập và những đĩa đơn mang tên Patricia,Warp Omokage, Hana no Iro... Những single của nhóm liên tục xếp đầu bảng xếp hạng Oricon. Hơn nữa, nhiều bài của nhóm còn được ưu ái chọn làm nhạc nền cho phim.
Lê Quyên
Theo Infonet.vn


Dây chuyền 'hư hỏng' khiến giới trẻ Nhật phát cuồngĐây là mẫu phụ kiện cực sexy sẽ khiến giới trẻ "phát cuồng".

Thời gian gần đây, giới trẻ Nhật cực kỳ thích thú với một phụ kiện mới của nhà thiết kế thời trang hàng đầu đất nước mặt trời mọc - Fukusawa Takayuki. Đó là một serie dây chuyền có hình chàng trai trong tư thế leo trèo, nhảy dù. Anh chàng tí hon này lại còn "cởi trần". Bởi thế, người ta mệnh danh phụ kiện này là "phụ kiện hư hỏng" bởi khi các cô gái đeo lên cổ thì trông chẳng khác nào chàng trai kia nhảy xuống... khe ngực của họ.


Nữ giới Nhật choáng với người đàn ông nhảy vào khe ngực

Phụ kiện này được nhà thiết kế gọi là Tanama Diver và sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nó đã gây sốt ngay từ khi ý tưởng được "trình làng", đến nỗi hàng triệu chiếc đã được đặt mua trước. Đây không phải là lần đầu tiên Fukusawa Takayuki sáng tạo ra phục trang kỳ cục như vậy. Trước đây, anh từng gây sốt với mẫu áo phông in 3D hình... bộ ngực phụ nữ.

Fukusawa Takayuki sinh năm 1984 tại Tokyo, Nhật Bản. Anh từng tốt nghiệp khoa Hội họa, Đại học Nihon. Với những mẫu thiết kế của mình, Takayuki từng giành khá nhiều giải thưởng lớn tại Nhật Bản với phong cách kết hợp giữa nghệ thuật và tính hài hước.

Một số hình ảnh của phụ kiện độc đáo này:

Nữ giới Nhật choáng với người đàn ông nhảy vào khe ngực

Nữ giới Nhật choáng với người đàn ông nhảy vào khe ngực

Nữ giới Nhật choáng với người đàn ông nhảy vào khe ngực

Nữ giới Nhật choáng với người đàn ông nhảy vào khe ngực

Nữ giới Nhật choáng với người đàn ông nhảy vào khe ngực

Nữ giới Nhật choáng với người đàn ông nhảy vào khe ngực

Nữ giới Nhật choáng với người đàn ông nhảy vào khe ngực

Nữ giới Nhật choáng với người đàn ông nhảy vào khe ngực

Nữ giới Nhật choáng với người đàn ông nhảy vào khe ngực

Nữ giới Nhật choáng với người đàn ông nhảy vào khe ngực

Theo Tii

Gấp giấy origami hình chú Cá voi ngộ nghĩnhCông ty Du học bồi thường 200 man.

Một du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã gây áp lực bên môi giới, và được Công ty Du học bồi thường 200 man.
> "Em quyết định làm tới cùng. Em liên hệ với những người có tiếng nói, liên hệ Đại Sứ Quán, bật lại công ty. Kết quả hơn 500 bộ hồ sơ bị rút...
Em quyết định làm tới và công khai tất cả. Cuối cùng phải bay sang giải quyết, tổn thất trả lại cho bọn em cũng gần 200 man...
Có mấy trường tiếng Nhật giờ không nhận học sinh của công ty này nữa vì vụ bê bối này."

> Các bạn hãy SHARE cái này để bạn bè có thể áp dụng, lấy lại tiền nhằm có thêm chi phí trang trải cuộc sống đắt đỏ ở Nhật.

Một trong những hạnh phúc lớn của mỗi người là được trở về quê trong ba ngày Tết.


xa Cà Mau đã trên 10 năm, quãng thời gian chưa đủ dài để nhận nơi mới làm quê hương thứ hai, cũng không gọi là ngắn, vừa đủ để thốt lên mình là người xa xứ ! Và người ăn Tết xa quê đã tỏ bày tâm sự. "Một trong những hạnh phúc lớn của mỗi người là được trở về quê trong ba ngày Tết. 

Quê ở đây thường được hiểu là quê nhà, nơi có một mái nhà của tuổi ấu thơ, nơi những người yêu thương ruột thịt từng gắn bó, quây quần và sẻ chia. Với tôi, dòng xoáy dữ dội của chiến tranh đã cuốn tôi cùng gia đình rời khỏi nơi sinh thành, xô đẩy chúng tôi đến nhiều nơi và không lưu lại nơi nào đủ lâu để trở thành xứ sở, thành nỗi nhớ không nguôi.

 Quê mình ở đâu? Tôi tự hỏi, nhiều lần tự hỏi. Chốn chôn nhau cắt rún của cha của mẹ hay nơi tôi cất tiếng khóc chào đời? Tên làng, tên xã… những địa danh quen thuộc vẫn có mặt trên trang lý lịch hay trong câu trả lời khi có ai đó hỏi tôi về quê quán. Nhưng trong trí nhớ, nơi chốn ấy hết sức nhạt nhòa. Hình ảnh duy nhất thường trồi lên từ ký ức vẫn là bà dì Hai, người chị ruột của bà nội tôi và mảnh vườn xum xuê cây trái của bà. Chị em ruột thịt của nội tôi, chỉ có bà là người lưu giữ được những kỷ niệm về đứa em gái bất hạnh của mình. Cũng chính bà, chính đôi tay bà đã rứt ba tôi ra khỏi bầu sữa đã nghẽn tắt trên cơ thể giá lạnh của nội tôi. Rồi thay em, bà nuôi dưỡng đứa cháu cút côi. Ngày ba tôi dắt vợ con về thăm bà dì lần đầu tiên, tôi không còn nhớ rõ mình đã được mấy tuổi, nhưng mảnh vườn cây trái của bà thì tôi còn nhớ, nhớ như mới ngày nào. Chị em chúng tôi theo bà ra vườn. Trời ơi, y như vườn cổ tích! Xanh rượi. Ríu rít. Vàng ươm. Ngào ngạt. Ổi chín. Mít chín. Xoài chín. Chuối chín. Đu đủ chín… Chỉ cần ngửa bàn tay ra… Chị em tôi hít thở căng lồng ngực, ríu rít tung tăng, muốn hét lên thật to vì thích thú... Bà dì bưng rổ len lỏi giữa những hàng cây trĩu quả. Bà tươi cười, nhanh nhẹn, khoẻ mạnh, hồng hào. 

Nước da bà mới đẹp làm sao! Tôi tò mò nhìn vào làn da còn đẹp hơn da các cô thiếu nữ của bà và nghĩ: da bà trắng thế, mịn thế chắc bà không tắm bằng thứ nước đùng đục dập dềnh bèo dưới ao kia mà có lẽ bà tắm bằng thứ nước dừa trong vắt trên cây. Dừa hàng hàng, không cao, chỉ cần nhón gót, với tay là có thể bẻ được vô số trái. Bán không hết, ăn không xuể, bà phải nạo cơm dừa, thắng thành dầu. Dầu để ăn, dầu để xức tóc. Tóc tôi, tóc má tôi và tóc thằng em trai tôi nữa, đều mướt rượt trong những ngày được sống bên bà. Bữa ăn, những con cá rô mề to bằng bàn tay của ba tôi được chiên bằng dầu dừa thơm ngậy. Còn rau sống xanh nõn và trái chín vàng ươm được xếp đầy trên đĩa. 

Vừa ép lũ cháu ăn, bà vừa giải thích: “Tụi con ăn nhiều vô! Ăn cá bổ máu, ăn rau bổ phổi, ăn trái cây bổ tim, bổ óc…”. Ngày ấy, dù rất bé, tôi vẫn lờ mờ cảm nhận, có lẽ đó là những khoảnh khắc hạnh phúc ngắn ngủi mà trọn vẹn của tuổi thơ tôi: được vui vầy bên cha bên mẹ bên bà và có cả mảnh vườn thần tiên. Rồi chiến tranh và năm tháng đã đẩy gia đình tôi đến nhiều nơi và cứ kéo chúng tôi ngày một xa hơn cái mảnh vườn xum xuê cây trái của bà. Khi hòa bình, cái trở lực không còn là cái khoảng cách địa lý, cũng không phải vì nỗi vất vả tàu xe mà dường như cái nhu cầu tinh thần, thứ tình cảm quá đỗi thiêng liêng trong mỗi con người lại không phải là cái nhu cầu bức bối như hơi thở là việc làm, là chỗ ở và rồi còn là sự hụt hẫng và bất lực của chính mình trước vòng quay nghiệt ngã của thời gian và cuộc sống. 

Tuy vậy, hình như  trong thẳm sâu ký ức, hình ảnh bà dì với mảnh vườn xưa vẫn còn nguyên vẹn. Thỉnh thoảng, trong giấc ngủ chập chờn giữa âm thanh phố thị, vẫn mơ màng đâu đó tiếng dừa rơi phình phịch, tiếng cá quẫy nước dưới ao bèo, tiếng chim ríu ran gọi nhau ăn trái chín, tiếng bước chân xào xạc của bà trong vườn cây… Những khoảnh khắc hạnh phúc ngắn ngủi ấy, không chỉ nâng đỡ tôi mà còn gợï trong tôi nỗi biết ơn thầm lặng đối với cuộc đời này rằng, dù lênh đênh trôi dạt, dù chới với vấp ngã, dù phải đương đầu với bao bất trắc, dù nỗi cô đơn như chẳng lúc nào buông tha, dù cõi lòng có lúc rã rời… tôi vẫn còn một nơi chốn để nhớ. Nhớ và quay về. Những chuyến quay về bồi hồi, ray rứt và ăm ắp yêu thương".

Hồng Hạnh (ghi)

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Thủ tục xin cấp visa du lịch Nhật Bản


Lưu ý rằng thủ tục xin visa Nhật này chỉ áp dịch cho du khách Việt Nam đặt tour du lịch đến Nhật Bản thông qua các công ty du lịch trong nước và quốc tế được phía Nhật chỉ định. 
Thủ tục xin visa thị thực du lịch Nhật Bản bao gồm:
- Hộ chiếu bản gốc và còn thời hạn sử dụng tối thiểu 06 tháng;
- Ảnh hộ chiếu theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản.
Thủ tục xin cấp visa du lịch Nhật bản sẽ được hoàn thành trong 01 tuần làm việc. Trong quá trình nộp hồ sơ xin cấp visa thị thực Nhật Bản cũng như nhận kết quả đều do Công ty lữ hành mà khách hàng đặt tour thực hiện tại Đại sứ quán Nhật Bản hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

16 loại hình nghệ thuật của Nhật Bản

Văn hóa và Nghệ Thuật của Nhật Bản / Bao gồm 16 loại hình được liệt kê dưới đây, các bạn có thể tham khảo và tìm kiếm trên internet
 •  Anime‎ (19 t.l., 23 tr., 16 t.t.)
 •  Anime và Manga‎ (10 t.l., 3 tr.)

Â

 •  Âm nhạc Nhật Bản‎ (6 t.l., 9 tr.)

Đ

 •  Điện ảnh Nhật Bản‎ (15 t.l., 6 tr.)
 •  Đồ chơi Nhật Bản‎ (1 t.l., 2 tr.)
 • ► Đồ gốm Nhật Bản‎ (3 tr.)

H

 •  Hội họa Nhật Bản‎ (2 t.l., 2 tr.)

M

 •  Mỹ thuật Nhật Bản‎ (4 t.l., 5 tr.)

N

 •  Nghệ sĩ Nhật Bản‎ (5 t.l., 2 tr.)
 •  Nhiếp ảnh Nhật Bản‎ (2 t.l.)

O

 • ► Origami‎ (5 tr.)

T

 • ► Tác phẩm nghệ thuật Nhật Bản‎ (trống)
 •  Thơ Nhật Bản‎ (2 t.l., 4 tr.)
 •  Thời trang Nhật Bản‎ (2 t.l., 4 tr.)
 •  Truyện tranh Nhật Bản‎ (1 t.l., 5 tr.)

U

 • ► Ukiyo-e‎ (4 tr.)

Những điểm du lịch hấp dẫn tại Nhật Bản

Nhắc tới Nhật Bản là nhắc tới  "Xứ sở mặt trời mọc" hay "Xứ sở Hoa anh đào", là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Hãy cùng khám phá những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Nhật Bản nhé!


Tokyo


Mặc dù Nhật Bản đã trải qua hai lần bị tàn phá trong lịch sử: lần thứ nhất là do trận Đại động đất Kantō và lần thứ hai là kết quả của những cuộc oanh tạc trong cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ hai. Chính vì vậy mà Tokyo ngày nay chủ yếu chỉ có các kiến trúc đương đại, rất ít các công trình cổ.

\
Nhưng Tokyo luôn hấp dẫn du khách du lịch Nhật Bản bởi vẻ đẹp quyến rũ của một thủ đô năng động. Bên cạnh đó, nền văn hóa và lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc cũng làm nên sức hút của thành phố này. Thủ đô Tokyo là sự lựa chọn hàng đầu cho những du khách du lịch Nhật Bảnthích cuộc sống sầm uất chốn đô thị


Kyoto


Kyoto đã từng là kinh đô của nước Nhật xưa, chính vì vậy mà thành phố cổ kính này không có các tòa nhà chọc trời, những công trình hiện đại. Ngày nay, Kyoto vẫn còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa cả về vật chất và phi vật thể. Ước tính hơn một nửa số chùa miếu, đền đài, dinh thự cổ kính của Nhật Bản tập trung ở Kyoto. Đây cũng chính là nét đặc biệt thu hút du khách khi đến với du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản - Kyoto
Vẻ đẹp của Tp. Kyoto làm mê mẩn bao du khách khi đi tour Nhật Bản


Osaka


Osaka là thủ đô của Nhật Bản vào giữa thế kỷ thứ 7, thành phố đã phát triển hưng thịnh và trở thành trung tâm giao thương đường thủy của nhiều quốc gia, nhờ hệ thống sông ngòi chằng chịt. Cũng chính vì vậy mà Osaka được gọi là thành phố nước.

Du lịch Nhật Bản - Osaka
Nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản, bạn hãy ghé qua Osaka

Với những giá trị kinh tế và văn hóa lâu đời, Osaka hội tụ nhiều nét truyền thống và văn minh, quá khứ và hiện tại. Từ đó trở thành một địa điểm du lịch Nhật Bản thú vị, nhất là về văn hóa, phong thủy.

Sapporo


Sapporo là thành phố lớn thứ ba ở Nhật Bản là trung tâm hành chính của tỉnh Hokkaido. Thành phố này vốn nổi tiếng với Lễ hội Tuyết thường niên, Yuki matsuri, đã thu hút 2 triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Ngày nay, Sapporo đã trở thành điểm nhấn của du lịch Nhật Bản với các điểm du lịch hấp dẫn như bảo tàng bia, công viên, nhà hát, đền thờ, tháp đôi… Tất cả tạo nên một dấu ấn riêng cho thành phố xinh đẹp này.

Du lịch Nhật Bản - Sapporo
Sapporo - điểm nhấn của du lịch Nhật Bản

Kobe


Kobe nằm trên đảo Honshu, là trung tâm hành chính của tỉnh Hyogo và là một trong những cảng biển chính ở Nhật. Thành phố này chịu nhiều ảnh hưởng của phương Tây với các công viên và kiến trúc tuyệt đẹp, hấp dẫn du khách du lịch Nhật Bản với khung cảnh thiên nhiên bốn mùa rực rỡ.

Du lịch Nhật Bản - Kobe
Kobe thu hút du khách du lịch Nhật Bản với thiên nhiên bốn mùa rực rỡ

Shizuoka


Nằm giữa thủ đô Tokyo và Nagoya, thành phố Shizuoka yên bình với nhịp sống chậm rãi, ngưng đọng lại với thời gian. Đến Shizuoka, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thắng cảnh nổi tiếng nhất là núi Phú Sĩ. Với độ cao 3.776 m so với mặt biển, núi Phú Sĩ đã trở thành biểu tượng của du lịch Nhật Bản. Ngay dưới chân núi này có khá nhiều người Việt sinh sống, bạn sẽ có thể dùng cơm tại nhà hàng Sài Gòn trước khi tham quan hồ Hamanako thơ mộng.

Du lịch Nhật Bản - Shizuoka
Ngắm núi Phú Sỹ khi đi du lịch Nhật Bản

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Nhật Bản mà chưa biết hành trình nên đi như thế nào hoặc chưa biết đặt tour Nhật Bản ở đâu cho tin tưởng thì hãy tham khảo chùm tour du lịch Nhật Bản này nhé. Đây là những tour du lịch Nhật Bản bán chạy nhất năm 2013. Hoặc nếu bạn muốn đi tour du lịch Nhật Bản bụi thì bạn có thể đặt phòng khách sạn Nhật Bảntại đâyVà tham khảo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản
Dulichvietna

Tham gia Giao thông tại Nhật Bản bằng những phương tiện gì?

Đi du lịch Nhật Bản bằng những phương tiện gì? Bạn muốn đi du lịch Nhật Bản tự túc, hãy tìm hiểu thật kỹ những phương tiện đi lại của Nhật nhé, bạn có thể tham khảo các phương tiện sau:


Du lịch Nhật Bản - cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2013. Có rất nhiều du khách muốn đặt tour trọn gói qua các công ty du lịch nhưng cũng có những du khách muốn du lịch bụi ở Nhật Bản. Nếu muốn tự đi du lịch bụi thì bạn cần biết rõ là khi đi du lịch Nhật Bản thì nên đi bằng phương tiện gì. Du Lịch Việt Nam xin chia sẻ kinh nghiệm từ chính những trải nghiệm du lịch Nhật Bản của chúng tôi, hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn
 

Kinh nghiệm đi lại tại Nhật Bản


Giao thông Nhật Bản khá phức tạp và đắt đỏ đối với khách du lịch. Nếu đi du lịch Nhật Bản tự túc, sẽ có khá nhiều phương tiện đi lại cho bạn lựa chọn như: máy bay, taxi, phà... Nhưng những phương tiện tiết kiệm nhất và vẫn đảm bảo an toàn cho hành khách khi tham gia giao thông Nhật Bản là đường sắt (tàu điện cao tốc liên tỉnh, tàu Cao tốc Shinkansen, tàu điện ngầm) hoặc xe buýt.
 

Đường sắt


Đường sắt là phương tiện hàng đầu của giao thông công cộng ở Nhật Bản, và là một trong những hệ thống đường sắt tốt nhất trên thế giới. Mạng JR là hệ thống đường sắt quốc gia lớn nhất, bên cạnh đó cũng có một số nhỏ hơn thuộc sở hữu của công ty tư nhân.

JR hoạt động nhiều loại hình xe lửa, chẳng hạn như tàu cao tốc Shinkansen, đó là phổ biến nhất và nhanh nhất, chạy ở 300 KPH, Nozomi và Mizuho, hoạt động chủ yếu trên các đảo Honshu và Kyushu, và chỉ dừng lại ở các thành phố chính, Hikari và Sakura, và Kodama và Tsubame.

Một số tuyến đường sắt hoạt động 24 giờ một ngày, thậm chí cung cấp các chuyến đi qua đêm, nhưng hầu hết thường dừng hoạt động vào lúc nửa đêm. Lịch trình các tuyến có thể được tìm thấy trên tất cả các nhà ga xe lửa, và cũng có sẵn tại các khách sạn lớn.
Xe buýt

Xe buýt ở Nhật có 2 loại: xe buýt đường dài và xe buýt chạy trong thành phố. Xe buýt đường dài chạy tuyến đêm thường được thiết kế thêm chỗ để chân, giúp hành khách cảm thấy thoải mái hơn. Ðiểm đến của xe buýt có ghi ở mặt trước của xe buýt. Tuyến đường đi và trạm ghé khác nhau tùy theo công ty xe buýt và tuyến xe buýt cho nên cần coi kỹ trước khi lên xe.
 

 Hệ thống xe buýt nhanh ở Nhật Bản
Hệ thống xe buýt nhanh ở Nhật Bản


Ðiều cần chú ý khi lên xe:
- Cước xe buýt có tuyến thống nhất một giá và có tuyến tính theo đoạn đường gần hay xa.
- Cước xe buýt phải trả khi lên hay xuống xe.
- Khi muốn xuống, chỉ cần bấm chông báo xuống gắn ở trước mặt trước khi xe đến [Teiryojo = Trạm xe].

- Học sinh tiểu học chỉ trả phân nữa giá cước, từ trung học trở lên phải trả giá cước của người lớn.

Vé tàu Nhật Bản – giải pháp tiết kiệm nhất khi đi lại tại Nhật Bản


Để đi lại bằng hai loại phương tiện giá rẻ ở đây, du khách du lịch Nhật Bản sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn khi mua vé tàu Nhật Bản tại Việt Nam. Japan Rail Pass (Vé tàu Nhật Bản) – là một hình thức hỗ trợ du khách nước ngoài khi đến thăm đất nước Mặt trời mọc của JR. Sử dụng Vé tàu Shinkansen, bạn có thể đi rất nhiều nơi trên đất nước xinh đẹp này trên hệ thống tàu điện của Japan Railway Group 
Hãy làm một phép tính thật đơn giản về chi phí cho một chiều khi bạn mua vé cho từng hành trình của mình nhé:
-       Từ sân bay Narita –Tokyo bằng Limousine Bus: 3000 Yên ($33)
-       Đi một vòng Tokyo bằng tàu điện: khoảng 3000 – 5000 Yên ($33~$56)
-       Đi từ Tokyo–Nagoya bằng Shinkansen: 14760 Yên ($166)
-       Đi từ Nagoya–Kyoto bằng Shinkansen: 8050 Yên ($90)
-       Đi từ Kyoto–Hiroshima bằng Shinkansen: 15070 Yên ($170)

Như vậy Tổng mức phí chi trả cho việc đi lại trong chuyến du lịch Nhật Bản tự túc, bạn sẽ mất 45.880 Yên (tương đương 515 USD). Nhưng chỉ với 28.300 JPY (tương đương 319 USD) trong vòng 07 ngày để đi hầu hết các thành phố lớn ở Nhật Bản bằng xe bus, tàu điện, tàu cao tốc Shinkansen. Hiện tại ở Việt Nam, Oreen Travel là một trong những đơn vị cung cấp độc quyền vé tàu Nhật dành cho du khách đến du lịch Nhật Bản.

Một số phương tiện khác


Taxi cũng là một lựa chọn cho du khách du lịch Nhật Bản nếu muốn đi lại trong thành phố vì xe taxi có rất nhiều tại Nhật. Tuy nhiên, chi phí cho việc đi taxi khá tốn kém, và rất ít tài xế Nhật Bản nói được Tiếng Anh.


Đi lại bằng taxi tại Nhật Bản khá tốn kém

Nếu như bạn đi du lịch Nhật Bản từ các đảo lớn đến các hòn đảo nhỏ thì máy bay là phương tiện hiệu quả nhất mà bạn có thể chọn.

Nếu thích, bạn có thể du ngoạn với chiếc xe đạp, rời khỏi những thành phố náo nhiệt để đến những vùng quê yên tĩnh hơn. Chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị lắm đấy.
 Phà tại thành phố Kobe Nhật Bản
Phà tại thành phố Kobe Nhật Bản


Còn phà là một phương tiện tuyệt vời để đi khám phá các địa điểm khác mà bạn không thể nào bỏ lỡ được. Với mạng lưới phà dày đặc, kết nối Kyushyu, Shikoku với phía nam của bờ biển Honsyu. Phà cũng nối liền các đảo lớn với các đảo nhỏ, xuống tận cả đảo Okinawa ở gần Đài Loan.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Nhật Bản mà chưa biết hành trình nên đi như thế nào hoặc chưa biết đặt tour Nhật Bản ở đâu cho tin tưởng thì hãy tham khảo chùm tour du lịch Nhật Bản này nhé. Đây là những tour du lịch Nhật Bản bán chạy nhất năm 2013. Hoặc nếu bạn muốn đi tour du lịch Nhật Bản bụi thì bạn có thể đặt phòng khách sạn Nhật Bảntại đâyVà tham khảo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản
Dulichvietnam